Du lịch cùng vật nuôi trên chuyến bay của All Nippon Airways

All Nippon là một hãng vận chuyển quốc tế được yêu thích nhờ cung cấp chuyến bay với nhiều dịch vụ tuyệt vời. Cùng với đó hãng cũng đưa ra nhiều quy định hàng không khác nhằm mang đến cho hành khách hành trình khó quên nhất. Những hành khách khi có nhu cầu đi du lịch cùng vật nuôi có thể tham khảo trước thông tin du lịch cùng vật nuôi trên chuyến bay của All Nippon Airways để có được chuyến đi suôn sẻ nhất.

 1. Du lịch quốc tế với thú cưng

All Nippon Airways cho phép hành khách mang theo các loài động vật như chó, mèo, chim nhỏ và các loài vật nhỏ khác như thỏ, chuột đồng, chồn lên máy bay. Những loài vật máu lạnh như rùa, thằn lằn, bò sát, cá sẽ không được phép mang theo trong chuyến bay của hãng. Tất cả các vật nuôi sẽ được vận chuyển trong khoang hành lý riêng, không phải trong cabin trên các chuyến bay quốc tế. Đối với những chuyến bay liên danh, hành khách cần tìm hiểu thông tin của hãng vận chuyển khác.

Hành khách có thể du lịch cùng thú cưng khi di chuyển cùng All Nippon Airways

Thông tin an toàn

Hãng hàng không All Nippon Airways cho phép hành khách mang theo các loài vật nuôi và hãng sẽ chăm sóc tối đa để chúng có được thời gian thoải mái nhất trong suốt chuyến bay. Tuy nhiên, vì điều kiện trên máy bay khác với môi trường hàng ngày nên việc vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của vật nuôi. Có khả năng thú cưng bị bỏ rơi trong tình trạng thể chất suy yếu hoặc thậm chí là chết.

Một số vật nuôi dễ bị căng thẳng hoặc thay đổi nhiệt độ sau đó có thể bị ốm bởi sự thay đổi môi trường giữa mặt đất và trên máy bay. Vì thế, hành khách cần chú ý tới các trường hợp sau để thảo luận với bác sĩ thú y và xem xét có nên vận chuyển vật nuôi bằng đường hàng không.

Hành khách cần chú ý tới sức khỏe vật nuôi khi muốn du lịch cùng chúng

 • Thú cưng không quen với việc tách khỏi chủ trong thời gian dài.
 • Thú cưng không quen ở trong chuồng trong thời gian dài.
 • Thú cưng là giống chó mũi ngắn.
 • Thú cưng đang mắc bệnh mãn tính.

Vật nuôi có các điều kiện sức khỏe sau sẽ không được vận chuyển trên chuyến bay của All Nippon Airways.

 • Thú cưng bị ốm hoặc có tình trạng sức khỏe không phù hợp cho du lịch hàng không.
 • Thú cưng đang mang thai.
 • Thú cưng còn nhỏ (nhỏ hơn 4 tháng tuổi).
 • Thú cưng có vấn đề về tim hoặc bệnh hô hấp.

Không phải vật nuôi nào cũng được phép di chuyển bằng đường hàng không

Lưu ý: Các giống chó mũi ngắn không thể vận chuyển trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 31 tháng 10, bởi chúng sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn các giống chó khác khi có sự thay đổi nhiệt độ và có thể bị say nắng, khó thở.

Điều kiện vận chuyển vật nuôi

Sau khi đặt chỗ của thú cưng được xác nhận, chúng sẽ được giữ ở phòng máy lạnh trước khi tới khoang chở hàng, nằm dưới cabin hành khách. Nhiệt độ của khoang chở hàng được giữ giống như trong cabin hành khách. Trong khoang chở hàng sẽ có các điều kiện cụ thể là:

Vật nuôi cần có lồng riêng khi tham gia chuyến bay của All Nippon Airways

 • Đèn tắt và phòng sẽ tối.
 • Khoang chở hàng có máy lạnh và kiểm soát nhiệt độ, nhưng nhiệt độ bên ngoài có thể ảnh hưởng tới môi trường của khoang hàng theo cách khác với cabin hành khách. Vào mùa hè, khoang chở hàng nóng do nhiệt độ cao bên ngoài và nhiệt phản xạ từ đường băng. Thú cưng của hành khách sẽ ở trong môi trường ngoài trời trong quá trình tải và dỡ hàng, do đó có thể có sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm vào mùa hè, mùa đông.
 • Thú cưng có thể nghe thấy tiếng gió, tiếng ồn cơ học khi máy bay đang bay hoặc khi cất, hạ cánh, dỡ, tải.

Thú cưng sẽ được nhốt trong khoang riêng trên chuyến bay mà All Nippon Airways khai thác

Chuẩn bị cho thú cưng trước khi di chuyển bằng đường hàng không

Theo như quy định của All Nippon Airways, hành khách cần thực hiện các chuẩn bị cần thiết trước khi đi du lịch để đảm bảo thú cưng được thư giãn và bình tĩnh nhất có thể. Tốt nhất, hành khách cần liên hệ với bác sĩ thú y nếu đây là lần đầu tiên thú cưng đi du lịch bằng máy bay hoặc khi cảm thấy lo ngại về việc sử dụng dịch vụ này.

Một số lời khuyên hữu ích sau sẽ đảm bảo thú cưng có được chuyến đi suôn sẻ nhất.

 • Cho thú cưng làm quen với người vận chuyển trước chuyến đi để giúp chúng loại bỏ căng thẳng.
 • Lắp đặt thiết bị tưới nước cho người mang thú cưng, đảm bảo thiết bị được đóng chặt và gắn chặt một cách an toàn để tránh say nắng hoặc mất nước. Lưu ý: thiết bị tưới kiểu đĩa không được chấp nhận do chúng có nhiều sự cố. Đối với chuyến bay nội địa Nhật Bản, All Nippon Airways cung cấp các gói làm mát và thiết bị tưới nước vào chuồng thú cưng từ ngày 1 đến ngày 31 tháng 10. Hành khách có thể liên hệ nhân viên hãng khi muốn sử dụng dịch vụ này.

Cần chuẩn bị đồ ăn, thức uống sẵn cho thú cưng

 • Chuẩn bị thảm làm mát hoặc gói làm mát khi tham gia chuyến bay vào mùa hè. Nếu thú cưng có lớp lông dày, nên tỉa lông trước khi cho chúng di chuyển bằng máy bay vào mùa hè.
 • Chuẩn bị chăn hoặc túi chườm nếu đi du lịch vào mùa đông.
 • Thú cưng có nhiều khả năng gặp phải các vấn đề về bệnh tật, sức khỏe, nếu đi du lịch khi quá no hoặc quá đói, vì thế hành khách cần đảm bảo cung cấp cho thú cưng đủ thức ăn, đồ uống cần thiết. Thú cưng sẽ không được cho ăn trong suốt chuyến bay và các địa điểm quá cảnh. Nhưng chỉ cần sử dụng lồng có sẵn nước, hộp thức ăn thì sẽ đảm bảo thú cưng của bạn không bị đói.
 • Vào ngày khởi hành, hãy giúp thú cưng thư giãn bằng cách tương tác với chúng như bình thường.

Hành khách cần đưa thú cưng tới bác sĩ thú y nếu chúng có các dấu hiệu về sức khỏe sau chuyến đi

Sau khi tới điểm đến, thú cưng có thể bị ốm vì môi trường bay khác so với môi trường hàng ngày. Do đó, hãy đảm bảo thú cưng được nghỉ ngơi khi bạn tới điểm dừng chân cuối cùng. Nếu thú cưng có các triệu chứng như tiêu chảy, nôn, khó thở, rùng mình, run rẩy, ăn mất ngon, mất hứng khi đi dạo, hành vi bất thường,… cần mang chúng tới gặp bác sĩ thú y trong thời gian sớm nhất.

 1. Đặt chỗ và nhận chỗ cho thú cưng

Đặt chỗ cho thú cưng cần được thực hiện qua điện thoại, với các điều kiện là:

 • Dành cho hành khách sử dụng chuyến bay do All Nippon Airways cung cấp và có số chuyến bay đủ điều kiện.
 • Trước khi đi du lịch cùng thú cưng, hành khách phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu chấp thuận và phát hành.
 • In biểu mẫu và mang tới sân bay, cần tới sớm để đảm bảo thời gian làm thủ tục diễn ra suôn sẻ nhất.

Hành khách cần tới sớm để làm thủ tục cho vật nuôi

Phí dịch vụ

Thú cưng không được bao gồm trong hành lý miễn cước và phí dịch vụ sẽ được hãng hàng không áp dụng. Phí sẽ được tính theo đơn vị tiền tệ của quốc gia, khu vực khởi hành tại thời điểm nhận đặt chỗ. Cụ thể, phí dịch vụ sẽ là:

Hành trình

Giữa 2 khu vực

Trong khu vực

Nội địa Nhật Bản

Phí dịch vụ

400 USD

250 USD

47 USD (5000 JPY)

 

Lưu ý:

 • Khu vực 1: Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Hawaii
 • Khu vực 2: châu Âu, châu Phi, Trung Đông
 • Khu vực 3: châu Á, châu Đại Dương

Quy định kiểm dịch

Mỗi một quốc gia, khu vực sẽ có quy định riêng về việc quản lý nhập, xuất khẩu động vật sống. Trước khi đi du lịch, hành khách cần đảm bảo liên hệ với văn phòng kiểm dịch, đại sứ quán và các cơ quan tương tự khác về nơi khởi hành, quốc gia, vùng đến để xác định nhu cầu cần thiết cho thú cưng của bạn.

Các loại giấy tờ kiểm dịch cần được chuẩn bị sẵn khi hành khách muốn du lịch cùng thú cưng

Các loại giấy tờ cần thiết sẽ bao gồm chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu, giấy phép xuất nhập khẩu, giấy chứng nhận sức khỏe, chứng nhận nhập khẩu. Hành khách cần đảm bảo điền đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, All Nippon Airways sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ rắc rối nào liên quan tới việc không đủ tài liệu cần thiết cho vật nuôi.

Vì các quy định có sự khác biệt giữa các quốc gia, khu vực, hành khách không thể kiểm tra vật nuôi của mình dưới dạng hành lý tại sân bay do pháp luật và hệ thống kiểm dịch của quốc gia, khu vực có liên quan. Hành khách trên các chuyến bay đến vương quốc Anh, Hồng Kông, Úc không thể kiểm tra vật nuôi tại sân bay. Trong trường hợp này, hành khách cần liên hệ với đơn vị hàng hóa có khả năng vận chuyển vật nuôi dưới dạng hoàn hóa để nhận hỗ trợ.

Quy định về vật nuôi sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào quốc gia, hành khách cần chú ý tới điều này

Khi du lịch đến Nhật Bản với thú cưng, quy trình nhập khẩu động vật và các tài liệu cần thiết sẽ thay đổi tùy theo loại đông vật mà hành khách mang theo. Nếu không thông qua nhập cư Nhật Bản, kiểm dịch nhập khẩu tại Nhật Bản sẽ không được áp dụng cho vật nuôi. Trong trường hợp này, nhân viên hàng không của chuyến bay nội địa sẽ thực hiện những thủ tục liên quan thay hành khách. Tuy nhiên nếu hành khách và thú cưng vào Nhật Bản, thú cưng cần phải đáp ứng các yêu cầu nhập khẩu tại Nhật Bản.

Đối với những hành khách có chó và mèo cần lưu ý các thông tin sau.

 • Bạn phải gửi thông báo cho dịch vụ kiểm dịch động vật Nhật Bản ít nhất 40 ngày trước khi tới Nhật Bản.
 • Đối với chó, mèo được nhập từ các quốc gia, khu vực không có bệnh dại, thời gian cách ly sẽ được hoàn thành trong vòng 12 giờ nếu bạn có giấy chứng nhận động vật được gắn vi mạch theo tiêu chuẩn ISO.
 • Cần chú ý, thời gian cách ly tối đa là 180 ngày trong trường hợp các điều kiện không đáp ứng quy định.

Các loài vật sẽ được cách ly nếu không đáp ứng điều kiện sức khỏe

Đối với hành khách mang theo động vật gặm nhấm:

 • Tài liệu thông báo và giấy chứng nhận sức khỏe phải nộp cho Trạm kiểm dịch của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi khi động vật được mang tới điểm dừng.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe nên được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu.

Đăng ký chỗ cho thú cưng

Quá trình làm thủ tục mà hành khách và thú cưng tại sân bay sẽ bao gồm các bước sau.

 • Bước 1: Kiểm dịch động vật: cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết để làm thủ tục, nếu thú cưng chịu sự kiểm dịch tại sân bay khởi hành cần đến quầy sau khi hoàn thành kiểm tra.
 • Bước 2: Đăng ký và thanh toán: Mang theo mẫu đồng ý và phát hành, sau khi đăng ký xong thú cưng sẽ được giữ trong phòng máy lạnh trước khi đưa lên máy bay.
 • Bước 3: Vận chuyển thú cưng tới máy bay bằng xe tải
 • Bước 4: Thú cưng được đưa vào phòng chở hàng
 • Bước 5: Thú cưng được nhân viên mang trả cho hành khách

Thú cưng sẽ được nhân viên All Nippon Airways chăm sóc trong suốt hành trình

Trong trường hợp tham gia chuyến bay kết nối, mỗi hàng hàng không sẽ có các yêu cầu xử lý riêng đối với động vật. Vì thế hãy kiểm tra thông tin cụ thể của hãng vận chuyển về quy trình xử lý và lệ phí.

Hành khách khi đặt vé máy bay All Nippon Airways và muốn mang theo thú cưng cần theo dõi những thông tin kể trên để đảm bảo có được hành trình thuận lợi nhất. Bạn có thể liên hệ với đại lý All Nippon Airways để nhận thông tin tư vấn cụ thể về dịch vụ vận chuyển thú cưng của hãng.