Những chính sách dành cho hành khách của All Nippon Airways

Cùng với việc cung cấp hạng vé máy bay đa dạng, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn bao gồm ANA Mileage Club, All Nippon Airways cũng có nhiều chính sách hỗ trợ dành cho hành khách đặc biệt như phụ nữ mang thai, trẻ em đi một mình, hỗ trợ hành khách cao tuổi… Nhờ đó, bất kỳ ai cũng có cơ hội được bay cũng như tận hưởng những dịch vụ đẳng cấp nhất từ All Nippon Airways. Cùng tìm hiểu rõ hơn về chính sách của All Nippon Airways nhé!

  1. Chính sách hỗ trợ hành khách mang thai

Dịch vụ hỗ trợ dành cho hành khách mang thai chỉ áp dụng cho những chuyến bay do All Nippon Airways khai thác. Đối với chuyến bay liên doanh và chuyến bay do hãng hàng không khác khai thác, hành khách cần kiểm tra thông tin dịch vụ với hãng hàng không đó.

Chuẩn bị cho hành trình

Hành khách là phụ nữ mang thai khi đồng hành trên chuyến bay của All Nippon Airways cần phải nộp mẫu thông tin y tế. Hành khách có thể truy cập vào trang web của hãng, tải xuống mẫu đơn đăng ký và điền vào các mục cần thiết trước, in ra và mang đến sân bay.

Phụ nữ mang thai cần thăm khám và có chứng nhận của bác sĩ trước khi bay

Trong mẫu thông tin y tế phải nêu rõ rằng hành khách không có biến chứng thai kỳ, không có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe khiến hành khách không thể bay, ngày sinh. Mẫu này phải được bác sĩ chuyên môn cấp không quá 7 ngày trước khi khởi hành (tính luôn cả ngày khởi hành). Mẫu thông tin y tế do bác sĩ cấp đáp ứng được thời hạn theo quy định vẫn được chấp nhận ngay cả khi đó không phải là mẫu của All Nippon Airways.

Tại sân bay

Tại sân bay khởi hành, sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, hành khách mang thai sẽ được All Nippon Airways cấp thẻ Maternity Mark của ANA dành cho phụ nữ mang thai. Thẻ này được cấp tại quầy của ANA ở sân bay Nhật Bản.

Thẻ Maternity Mark được ANA cấp cho hành khách là phụ nữ mang thai khi hoàn tất thủ tục tại sân bay

Đối với những hành khách là phụ nữ mang thai đi một mình, nhân viên sân bay của ANA sẽ hộ tống hành khách từ quầy làm thủ tục tại sân bay ra đến cổng lên máy bay. Dịch vụ này yêu cầu đặt trước qua điện thoại ít nhất trước 72 giờ so với giờ khởi hành dự kiến. Ngoài ra, nhân viên sân bay của ANA cũng hỗ trợ hành khách mang thai tại sân bay trung chuyển hoặc sân bay đến.

Phụ nữ mang thai phải làm thủ tục bay ở quầy check in của ANA tại sân bay

Trên máy bay

Hành khách mang thai có thể đặt trước ghế ngồi thông qua website của ANA hoặc qua điện thoại. Đối với hành khách có ngày lâm bồn trong vòng 28 ngày, không thể ngồi gần cửa thoát hiểm vì lý do an toàn. Lưu ý, ghế ngồi đặt trước có thể thay đổi về loại máy bay dùng để vận chuyển hoặc vì lý do khách. Trong một số trường hợp, yêu cầu ghế ngồi cũng không thể chấp nhận.

Hành khách mang thai có thể sử dụng dịch vụ đặt trước chỗ ngồi của ANA

Khi lên máy bay, đội ngũ tiếp viên của ANA luôn sẵn sàng hỗ trợ hành khách xếp đỡ hành lý. Hành khách có thể thoải mái yêu cầu trợ giúp từ phi hành đoàn, đừng ngần ngại liên hệ với phi hành đoàn nếu cần hỗ trợ thêm.

Lưu ý:

- Hành khách có ngày lâm bồn trong vòng 14 ngày tính cả ngày lâm bồn: cần nộp mẫu thông tin y tế và có bác sĩ đi kèm

- Hành khách có ngày lâm bồn trong vòng 15 – 28 ngày tới tính cả ngày lâm bồn: cần nộp mẫu thông tin y tế

- Hành khách có ngày lâm bồn trong vòng 28 ngày tới chỉ được đi kèm 1 em bé. Trong trường hợp hành khách đi kèm nhiều hơn một em bé/trẻ em, hành khách phải mua vé cho các bé đó và các bé phải được sử dụng ghế trẻ em để ngồi riêng

- ANA không cho mượn ghế trẻ em. Hành khách phải mang theo và tự lắp đặt khi lên máy bay

- Hành khách mang thai có thể không được phép đi máy bay nếu chuyến bay bị chuyển hướng do điều kiện thời tiết hoặc nếu điều kiện trên máy bay gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của hành khách.

  1. Chính sách hỗ trợ trẻ em đi một mình

Đối tượng áp dụng

Dịch vụ hỗ trợ trẻ em đi một mình của All Nippon Airways còn gọi là ANA Junior Pilot, chỉ áp dụng cho các chuyến bay quốc tế. Dịch vụ hỗ trợ trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đi một mình để đảm bảo các em được quan tâm chu đáo trong suốt chuyến đi. ANA cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho trẻ em từ 5 đến 13 tuổi đi một mình trên các chuyến bay đến/đi từ Mexico City. Nếu hành khách có yêu cầu hỗ trợ cho trẻ từ 12 đến 16 tuổi hoặc từ 14 đến 17 tuổi cho các chuyến bay đến/đi từ Mexico City, ANA sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ tại sân bay của ANA theo quy định.

ANA cung cấp dịch vụ hỗ trợ dành cho trẻ em đi một mình từ 5 đến 11 tuổi

All Nippon Airways không chấp nhận yêu cầu dịch vụ hỗ trợ này nếu trẻ em không đi cùng một người từ 12 tuổi trở lên hoặc từ 18 tuổi trở lên cho các chuyến bay đến/đi từ Mexico City.

Chuẩn bị cho hành trình

Hành khách sử dụng dịch vụ ANA Junior Pilot cần tải xuống mẫu đơn đăng ký của ANA trên trang web của hãng, điền vào các mục cần thiết trước, in ra và mang theo đến sân bay. Điều này sẽ giúp hành khách thực hiện thủ tục dễ dàng vào ngày khởi hành. Phụ huynh/người giám hộ của trẻ phải điền vào các mục cần thiết trong mẫu đơn đồng ý bằng tiếng Anh. Các mẫu đơn đều phải nộp khi làm thủ tục tại sân bay vào ngày khởi hành.

Đồ chơi cho trẻ được cung cấp trên máy bay với số lượng có hạn

Thủ tục

Tại sân bay khởi hành, hành khách yêu cầu dịch vụ vui lòng đến sớm và đến quầy thủ tục của ANA. Tại đó, nhân viên ANA sẽ cung cấp cho trẻ một dây đeo thẻ ANA Junior Pilot. Hãy đảm bảo các em đeo dây này cho đến khi gặp phụ huynh/người giám hộ. Sau khi hoàn tất khâu chuẩn bị khởi hành, nhân viên ANA sẽ hộ tống trẻ em từ quầy sân bay đến khoang hành khách.

Dây đeo thẻ ANA Junior Pilot được cung cấp cho trẻ khi thực hiện thủ tục check in

Các hỗ trợ từ All Nippon Airways

Hành khách là phụ huynh/người giám hộ có thể yêu cầu các sản phẩm của ANA dành cho trẻ em, suất ăn đặc biệt cho trẻ. Khi máy bay hạ cánh, các em sẽ được yêu cầu ngồi lại cho đến khi được phi hành đoàn hộ tống. Nhân viên của ANA sẽ hộ tống các em đến sảnh đến. Người đón trẻ được yêu cầu xuất trình chứng minh thư và ký tên vào biên nhận.

Dịch vụ suất ăn cho trẻ phải được đặt trước để được chuẩn bị tốt nhất

Nếu trẻ có chuyến bay nối tiếp do hãng hàng không khác khai thác, nhân viên của ANA cũng sẵn sàng hỗ trợ. Tuy nhiên, người giám hộ hoặc người đại diện khác phải gặp và đi cùng trẻ tại điểm trung chuyển khi nối sang chuyến bay do hãng hàng không khác khai thác.

Lưu ý:

- Hành khách sử dụng dịch vụ ANA Junior Pilot không thể sử dụng quầy thủ tục tự phục vụ để làm thủ tục, bắt buộc làm thủ tục tại quầy khi đến sân bay.

- Dây đeo thẻ ANA Junior Pilot có sẵn Single Traveler Card, tóm tắt các điểm từ khi lên máy bay cho tới điểm đến.

- Phụ huynh/người giám hộ phải hoàn tất các thông tin bắt buộc trong mẫu đơn và mẫu đơn đồng ý bằng tiếng Anh.

- Gia đình có thể đi cùng trẻ em đến chốt kiểm tra an ninh (điều khoản có thể thay đổi tùy sân bay).

- Trẻ em sử dụng dịch vụ ANA Junior Pilot không được ngồi trước cửa thoát hiểm.

- Trẻ có thể không được phép lên máy bay nếu có dấu hiệu cho thấy chuyến bay có thể không hoạt động như dự kiến do điều kiện thời tiết, v.v…

Người giám hộ hoặc người đại diện khác phải gặp và đi cùng trẻ tại điểm trung chuyển sang chuyến bay khác

  1. Chính sách hỗ trợ hành khách đi cùng em bé hoặc trẻ nhỏ

Đối tượng áp dụng

Dịch vụ này áp dụng cho hành khách là người lớn đi kèm 1 hoặc nhiều trẻ em dưới 3 tuổi. Dịch vụ cần đặt trước ít nhất 72 giờ so với giờ khởi hành. Lưu ý, dịch vụ chỉ áp dụng cho chuyến bay do ANA khai thác, giá vé và các điều kiện khách có thể thay đổi tùy vào độ tuổi của trẻ.

ANA có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho hành khách đi cùng trẻ em

Hỗ trợ từ ANA

- Xe đẩy em bé có sẵn cho hành khách đi kèm em bé (bao gồm cả loại A và loại B). Hành khách muốn sử dụng xe đẩy hãy báo trước với ANA khi làm thủ tục. Xe đầy cho mượn có thể sử dụng từ quầy đến cổng lên máy bay. Lưu ý, xe đẩy có thể mang lên máy bay nếu đáp ứng quy định về kích thước khi gấp lại hoặc được ký gửi miễn phí.

- ANA cung cấp nôi em bé trên tất cả các chuyến bay quốc tế dành cho em bé không sử dụng ghế. Kích thước nôi: 85 x 45 x 33 (cm), trọng lượng tối đa 10kg.

Nôi em bé có sẵn trên máy bay của All Nippon Airways

- Trên máy bay có nhà vệ sinh có bàn thay tã. ANA cũng trang bị chăn đặc biệt cho hành khách có yêu cầu nôi trẻ em.

- Suất ăn đặc biệt cho trẻ phải được yêu cầu tối đa 24 giờ trước giờ khởi hành.

- Sữa bột, tã giấy, các sản phẩm đồ chơi cho trẻ có sẵn trên máy bay. Tuy nhiên, những sản phẩm này đều có số lượng có hạn.

Các sản phẩm đồ chơi cho trẻ có sẵn trên máy bay nhưng với số lượng có hạn

  1. Hỗ trợ hành khách cao tuổi

Hành khách cao tuổi khi đồng hành trên chuyến bay của ANA có thể yêu cầu dịch vụ hỗ trợ đặc biệt trước ít nhất 72 giờ so với giờ khởi hành. Dịch vụ hỗ trợ tại sân bay từ quầy làm thủ tục đến cổng lên máy bay (tới phòng chờ với hành khách đủ điều kiện sử dụng phòng chờ) đối với hành khách từ 65 tuổi trở lên đi một mình.

Hành khách là người cao tuổi nên kiểm tra sức khỏe trước khi bay

Tại tất cả các sân bay, xe lăn có ghế dựa và xe lăn dành cho lối đi hẹp được trang bị để hành khác đi đến ghế ngồi trên máy bay thuận tiện hơn. Trên khoang máy bay của ANA cũng trang bị xe lăn khoang hành khách. Hành khách có nhu cầu sử dụng đừng ngần ngại đưa ra yêu cầu với phi hành đoàn.

Về suất ăn trên máy bay, hành khách cao tuổi có yêu cầu đặc biệt về suất ăn, hãy liên hệ trước với hãng ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành để được chuẩn bị tốt nhất. Ngoài ra, các dịch vụ hỗ trợ tại sân bay đến/sân bay trung chuyển cũng có sẵn nhưng phải đặt trước qua điện thoại ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành.

Suất ăn đặc biệt có thể đặt trước cho chuyến bay với All Nippon Airways

Đối với những hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ hỗ trợ đặc biệt từ All Nippon Airways, hãy liên hệ trực tiếp với hãng hoặc thông qua đại lý All Nippon Airways để được tư vấn kỹ và đặt dịch vụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu trước những thông tin có liên quan như quy định hành lý, mua thêm hành lý, quy định thủ tục bay… để chuyến đi của mình được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.