Thông tin về quá trình làm thủ tục của All Nippon Airways

Hành khách mua vé máy bay All Nippon Airways có thể tiến hành làm thủ tục tại sân bay, tại quầy hoặc ki ốt tự phục vụ. Thông tin về quá trình làm thủ tục của All Nippon Airways sẽ cung cấp cho bạn những điều cần biết để quá trình làm thủ tục diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nhất.

 1. Làm thủ tục tại sân bay

Những hành khách khi chưa làm thủ tục trực tuyến cần tiến hành làm thủ tục tại sân bay. Khi làm thủ tục tại sân bay, yêu cầu hành khách phải làm thủ tục cho người bay và hành lý trước 60 phút trước khi chuyến bay khởi hành. Tới cổng khởi hành 30 phút trước khi khởi hành, hành khách sẽ không thể lên máy bay sau 10 phút trước khi khởi hành.

Làm thủ tục tại sân bay là hình thức check in cơ bản nhất mà hành khách có thể tìm thấy

Hướng dẫn đăng ký làm thủ tục

Trước khi làm thủ tục, hành khách cần chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết bao gồm hộ chiếu, thị thực,… cùng với đó là vé máy bay quốc tế hoặc biên lai hành trình điện tử. Tại quầy làm thủ tục, nhân viên của All Nippon Airways sẽ kiểm tra hộ chiếu, thị thực cùng bất kỳ tài liệu cần thiết khác và cấp thẻ lên máy bay cho hành khách. Ở thời điểm này, hành khách có thể yêu cầu nâng cấp, thay đổi chỗ ngồi hoặc tiến hành các quy trình trước chuyến bay khác. Làm thủ tục và kiểm tra hàng không cần được hoàn thành ít nhất 1 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

Thông tin hành khách cần biết khi làm thủ tục

Đối với những hành khách bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc (trừ Hong Kong), Đài Loan, Ấn Độ, Mỹ, vương quốc Anh hoặc Canada, các hãng vận chuyển được chính phủ hiện hành yêu cầu thu thập thông tin API (thông tin hành khách nâng cao). Khi đặt chuyến bay, hành khách sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin này và All Nippon Airways sẽ gửi cho chính phủ nước mà hành khách dừng chân. Ở các quốc gia khác, hành khách chỉ cần cung cấp hộ chiếu.

Passport là một loại giấy tờ cần thiết khi di chuyển bằng đường hàng không

Những thông tin mà hành khách cần cung cấp là tên hành khách (tên và họ được đăng ký trên hộ chiếu), ngày sinh (theo lịch phương Tây), giới tính, số hiệu (nếu có). Đối với số hiệu, bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cấp số hiệu ứng dụng như một biện pháp bảo vệ hành khách có thể được xác định không chính xác là nằm trong danh sách theo dõi bởi nhiều lý do.

Ngoài ra, cần có số khách du lịch là ID PASS được cung cấp cho các thành viên của chương trình khách du lịch đáng tin cậy chẳng hạn như chương trình nhập cảnh toàn cầu. Những người sở hữu ID này đủ điều kiện tham gia TSSA Pre YAM – chương trình sàng lọc cấp tốc của TSA. Khi đủ điều kiện hành khách có thể trải nghiệm quy trình kiểm tra an ninh sân bay nhanh hơn bằng cách đi qua làn đường chuyên dụng mà không phải tháo giày, thắt lưng, áo khoác,..

Cư dân hợp pháp tại Mỹ có thể sẽ cần cung cấp số thẻ xanh khi làm thủ tục

Visa đối với các hành trình quốc tế

Sẽ phải có một thị thực cho phép hành khách đặt chân vào quốc gia mà họ muốn ghé thăm. Sẽ có một số quốc gia không yêu cầu thị thực hoặc chỉ yêu cầu họ của một số hành khách. Để kiểm tra xem Visa có bắt buộc ở điểm đến của bạn không, hãy cập nhật thông tin về sân bay và thành phố mà hành khách dừng chân. Số Visa có màu đỏ thường là 6 – 8 chữ số, thông thường sẽ phải nhập 8 số nên số Visa 6 chữ số bạn cần nhập thêm 2 chữ số 0 phía trước.

Hành lý sau khi làm thủ tục

Nếu hành khách đã làm thủ tục check in trực tuyến, nhưng vẫn cần kiểm tra túi xách, bạn có thể tới tại quầy làm thủ tục hoặc máy kiểm tra túi tự động ở sân bay. Khi đi giữa sân bay Haneda và Narita, hoặc Itami và Kansai để kết nối từ chuyến bay nội địa Nhật Bản tới quốc tế, hành lý sẽ được kiểm tra tại sân bay khởi hành. Để biết thêm thông tin cụ thể có thể liên hệ với hãng hoặc xem trước các thông tin về hành lý mà All Nippon Airways cung cấp.

Hành lý sẽ được kiểm tra tại quầy làm thủ tục của All Nippon Airways ở sân bay

 1. Thời gian làm thủ tục chuyến bay

Thời gian mở cửa quầy làm thủ tục

Tùy thuộc vào từng sân bay cụ thể mà các chuyến bay All Nippon Airways sẽ có thời gian mở cửa quầy làm thủ tục riêng. Nhưng về cơ bản, thời gian làm thủ tục sẽ là 2 giờ cho tới 3 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Việc làm thủ tục chuyến bay sớm đảm bảo hành khách không bị trễ chuyến, đặc biệt là tại các sân bay có lưu lượng khách quốc tế lớn như Los Angeles, London, New York,…

Lưu ý:

 • Thời gian mở cửa có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.
 • Thời gian mở cửa có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng chuyến bay.
 • Các chuyến bay khởi hành và đến có thể khác nhau đối với các chuyến bay liên danh được khai thác bởi các hãng hàng không đối tác.

Thời gian mở cửa quầy làm thủ tục có sự khác biệt giữa từng sân bay

Chuyến bay khởi hành sau nửa đêm

Làm thủ tục tại sân bay mở cửa một ngày trước ngày khởi hành đối với những chuyến bay khởi hành sau nửa đêm (Bất kỳ chuyến bay nào trong khoảng từ 12:00 sáng đến 1:59 sáng).

 1. Check in tại các ki ốt tự động ở sân bay

Lộ trình bay áp dụng

Các quầy làm thủ tục tự phục vụ của All Nippon Airways giúp hành khách thực hiện kiểm tra tại sân bay dễ dàng hơn. Ngoài đăng ký, hành khách có thể xác nhận hoặc thay đổi chỗ ngồi, đăng ký số dặm và xem các tùy chọn nâng cấp khác.

Lộ trình áp dụng là tất cả các chuyến bay quốc tế của All Nippon Airways Group, khởi hành từ Bắc Kinh, Brussels, Chennai, Đại Liên, Frankfurt, Quảng Châu, Hồng Kông, Honolulu, Jakarta, Kansai, Kuala Lumpur, London, Los Angeles, Mumbai, Paris, Perth, Thanh Đảo, Seattle, Seoul (Gimpo), Thượng Hải (Pudong), Singapore, Sydney, Đài Bắc (Đào Viên/Tùng Sơn), Tokyo Haneda, Tokyo Narita, Vienna và Hạ Môn.

Hành khách có thể làm check in tại các ki ốt của ANA

Dịch vụ có thể không có sẵn trên các chuyến bay liên danh nhất định được điều hành bởi những đối tác của All Nippon Airways. Các ki ốt tự phục vụ sẽ không có sẵn tại tất cả các sân bay. Hành khách có thể sử dụng các ki ốt tự phục vụ ngay cả khi bạn có thẻ lên máy bay trên điện thoại di động.

Thời gian hoạt động của ki ốt check in

Thời gian hoạt động của các ki ốt tùy thuộc vào sân bay, được mở cửa từ sáng cho tới chuyến bay cuối cùng hoặc theo khoảng thời gian là 3 tới 6 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Sử dụng các ki ốt check in giúp giảm tải hành khách khi làm thủ tục tại quầy làm thủ tục.

Tại các ki ốt hành khách có thể làm thủ tục nhanh chóng

Bất kỳ hành khách nào có vé điện tử đều có thể sử dụng ki ốt check in tại sân bay. Tuy nhiên, hành khách phải đến quầy đăng ký All Nippon Airways nếu:

 • Đặt chỗ của hành khách đã được thay đổi và không được cấp lại.
 • Hành khách đi du lịch với trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Hành khách cần hỗ trợ khi lên máy bay.
 • Hành khách bay trên một chuyến bay liên danh với các hãng hàng không khác.

Sau khi làm thủ tục check in tại ki ốt, hành khách có thể kiểm tra hành lý tại máy tự phục vụ có sẵn ở một số sân bay.

Hướng dẫn sử dụng ki ốt check in của All Nippon Airways

Thông tin hướng dẫn cụ thể dưới đây sẽ giúp hành khách có thể làm thủ tục nhanh chóng hơn tại các ki ốt tự phục vụ tại sân bay mà All Nippon Airways cung cấp.

 • Bước 1: Tại ki ốt, hành khách sẽ nhìn thấy mà hình check in ban đầu, sau đó màn hình hàng hóa nguy hiểm sẽ xuất hiện.

Màn hình check in ban đầu của ki ốt check in

 • Bước 2: Màn hình hàng hóa nguy hiểm hiển thị, hành khách cần xác nhận các cảnh báo liên quan (hành khách có thể lựa chọn ngôn ngữ để làm thủ tục dễ dàng hơn).

Thông tin cảnh báo nguy hiểm

 • Bước 3: Màn hình hiển thị các lựa chọn tìm kiếm sau khi hành khách đã xác nhận các cảnh báo nguy hiểm. Tại đây, hành khách có thể chọn tìm kiếm vé theo mã đặt chỗ, số vé điện tử, thẻ Mileage, hộ chiếu, mã vạch. Màn hình sẽ hiển thị các thông tin tương ứng với lựa chọn của bạn.

Tìm kiếm theo số đặt chỗ, hành khách cần nhập 6 chữ số được hiển thị trên biên lai xuất vé, tìm kiếm theo số vé điện tử, hành khách cần nhập 1 dãy 13 chữ số. Tìm theo số thẻ Mileage, hành khách cần chèn thẻ số dặm được kết nối với đặt chỗ để kiểm tra chuyến bay và làm thủ tục. Tìm kiếm theo hộ chiếu, hành khách chỉ cần đặt hộ chiếu được đăng ký thông tin lên đầu đọc của máy. Đối với mã vạch, chỉ cần đặt mã 2D, mã QR trên vé là có thể làm thủ tục nhanh chóng.

Hành khách có thể lựa chọn tìm kiếm vé theo nhiều cách khác nhau

 • Bước 4: Đăng ký thông tin hộ chiếu bằng cách đặt hộ chiếu vào đầu đọc để đăng ký thông tin liên quan.

Đăng ký thông tin hộ chiếu nhanh chóng

 • Bước 5: Bước tiếp theo, hành khách cần xác nhận thông tin hộ chiếu.

Kiểm tra và xác nhận thông tin hộ chiếu

 • Bước 6: Xác nhận đặt phòng, kiểm tra các thông tin và chọn nút xác nhận. Thẻ máy bay sẽ được cấp và màn hình thu thập thẻ sẽ hiển thị. Nếu muốn thay đổi chỗ ngồi, hành khách có thể chọn nút “Map Seat”.

Hành khách có thể thay đổi chỗ ngồi nếu cần

 • Bước 7: Sau khi chọn được chỗ ngồi mong muốn, hành khách chỉ cần lựa chọn nút xác nhận là được.

Lựa chọn chỗ ngồi và xác nhận

 • Bước 8: Nếu là thành viên chương trình khách hàng thường xuyên, hành khách có thể chọn hãng hàng không có liên quan hoặc chèn thẻ thành viên vào khe đọc. Nhập các thông tin về số thành viên, xác nhận được đặt chỗ.

Chọn hãng vận chuyển nếu hành khách có chuyến bay kết nối

 • Bước 9: Hành khách nhận thẻ lên máy bay từ máy.

Hành khách nhận thẻ lên máy bay sau khi làm xong các thủ tục

 • Bước 10: Hoàn tất check in, hành khách sẽ xác nhận hoàn thành các thủ tục bằng cách chọn nút Finish.

Xác nhận lại các thông tin và kết thúc quá trình làm thủ tục

Làm thủ tục khá đơn giản và có nhiều cách khác nhau, nếu tham gia chuyến bay của All Nippon Airways, hành khách có thể check in theo nhiều cách khác nhau. Khi đặt vé máy bay tại phòng vé All Nippon Airways, hành khách sẽ được hỗ trợ làm check in online nhanh chóng./.